วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556

เรื่องน่ารู้ของแป๊ะก๊วย

สารสกัดจากใบแปะก๊วย มีฤทธิ์ทางด้านการป้องกันเซลล์สมอง จากการขาดเลือด 
กลไกการออกฤทธิ์ 
มีสองแบบคือ หนึ่ง ยับยั้งการจับตัวของเกร็ดเลือด และปรับความยืดหยุ่นของผนังเกร็ดเลือด จึงช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ในเนื้อเยื่อต่างๆทั่วร่างกาย ให้ดีขึ้น  กลไกที่สองคือ ฤทธิ์ทางด้าน ต้านอนุมูลอิสสระ ประโยชน์ทั้งหมดในรายงานทางการแพทย์ของแป๊ะก๊วย  มีในผู้สูงอายุ เนื่องจากผู้มีอายุมักจะมีเลือดไหลเวียนไม่ดีในบางส่วน จากเส้นเลือดแข็งตัวบ้าง หรือมีเส้นเลือดตีบจากไขมันอุดตันหรือจากโรคต่าง ๆ   การที่เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ
หลักฐานทางการแพทย์ในคนไข้ ที่มีรายงานว่าได้ผลชัดเจน
1.  เพิ่มความจำและลดอาการทางสมองที่ไม่พึงประสงค์ในผู้สูงอายุ
2.  ลดอาการของโรค อัลไซเมอร์ ( Alzheimer )หรือสมองเสื่อมจากการที่เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ
3.  โรคเสียงในหู และ เวียนศรีษะในผู้สูงอายุ 
4.  ลดอาการปวดเมื่อยหรืออ่อนล้า หรือเป็นตะคริว ของกล้ามเนื้อแขนขาจากการขาดเลือดของเนื้อเยื่อร่างกาย
ขนาดของแปะก๊วยที่ใช้ในรายงานทางการแพทย์คือประมาณ 120 มิลลิกรัม ( 3 แคปซูลต่อวัน ) โดยจะทานเวลาใดก็ได้ จะแบ่งเป็นหลังอาหาร 3 มื้อ หรือทานรวมเป็นมื้อเดียวก็ได้
ข้อควรระวัง
1. เนื่องจากไม่มีรายงานที่ใช้ในเด็ก และสตรีมีครรภ์จึงไม่แนะนำให้ เด็กและสตรีมีครรภ์รับประทาน
2. โดยหลักการแล้ว ไม่ควรรับประทาน ถ้าทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด  (แอสไพริน และ วอรฟาริน) ในผู้ป่วยที่มีประวัติเส้นโลหิตในสมองแตก หรือโรคทีเกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือด


จิงโกลา
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ชนิดแคปซูล ตรา กิฟฟารีน
รับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้งพร้อมอาหาร
ขนาด 60 แคปซูล
รหัสสินค้า:41011
ราคา:560.00 บาท



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น