วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2562

ลดน้ำหนักแบบปลอดภัย

ในปัจจุบัน ได้มีการศึกษาวิจัยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นกระบวนการให้รู้สึกอิ่มได้อย่างปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน โดยพบว่า  สารสำคัญในเมล็ดกัวร์  (พืชชนิดหนึ่งที่เติบโตได้ดีในประเทศอินเดียและปากีสถาน)  ที่เรียกว่า  ไฮโดรไลซ์กัวร์กัม 

จากงานวิจัยที่จัดขึ้นภายใต้การรับรองความปลอดภัยจากสมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งสหรัฐอเมริกาด้านโภชนาการ (American Heart Association) ทดลองกับอาสาสมัคร 92 คน ที่เป็นโรคอ้วน ให้รับประทานไฮโดรไลซ์กัวร์กัม และสารสกัดทับทิม ปริมาณทั้งหมด 300 มิลลิกรัม  วันละ 2 ครั้งก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง  ผลปรากฏว่า เมื่ออาสาสมัครรับประทานอาหารตามพฤติกรรมปกติที่เคยเป็นมา  จะรับประทานอาหารได้ในปริมาณที่ไม่มากเหมือนเช่นเคย โดยไม่มีอาการข้างเคียง เช่นกระวนกระวาย  นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ  หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ปากแห้ง หงุดหงิด และเห็นภาพหลอน
ประโยชน์ของไฮโดรไลซ์กัวร์กัม สารสกัดทับทิม  และผงมะม่วง
  • ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม มีส่วนช่วยในการควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละวัน
  • ช่วยส่งเสริมการทำงานของสารเลปติน ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ช่วยควบคุมน้ำหนักและกระชับสัดส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้การรับรองความปลอดภัยจากสมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกาด้านโภชนาการที่เป็นสากล (American Heart Association)
  • มีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย  และลดการสะสมไขมันในเนื้อเยื่อต่างๆ
  • ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล  และไตรกลีเซอไรด์ในเลือด  และโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้
  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ  ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ในร่างกาย
  • ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย
  • ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด













ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น