ในปัจจุบัน ได้มีการศึกษาวิจัยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นกระบวนการให้รู้สึกอิ่มได้อย่างปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน โดยพบว่า สารสำคัญในเมล็ดกัวร์ (พืชชนิดหนึ่งที่เติบโตได้ดีในประเทศอินเดียและปากีสถาน) ที่เรียกว่า ไฮโดรไลซ์กัวร์กัม
จากงานวิจัยที่จัดขึ้นภายใต้การรับรองความปลอดภัยจากสมาคมแพทย์โรคหัวใจ แห่งสหรัฐอเมริกาด้านโภชนาการ (American Heart Association) ทดลองกับอาสาสมัคร 92 คน ที่เป็นโรคอ้วน ให้รับประทานไฮโดรไลซ์กัวร์กัม และสารสกัดทับทิม ปริมาณทั้งหมด 300 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้งก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง ผลปรากฏว่า เมื่ออาสาสมัครรับประทานอาหารตามพฤติกรรมปกติที่เคยเป็นมา จะรับประทานอาหารได้ในปริมาณที่ไม่มากเหมือนเช่นเคย โดยไม่มีอาการข้างเคียง เช่นกระวนกระวาย นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ปากแห้ง หงุดหงิด และเห็นภาพหลอน
ประโยชน์ของไฮโดรไลซ์กัวร์กัม สารสกัดทับทิม และผงมะม่วง
- ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม มีส่วนช่วยในการควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละวัน
- ช่วยส่งเสริมการทำงานของสารเลปติน ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
- ช่วยควบคุมน้ำหนักและกระชับสัดส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้การรับรองความปลอดภัยจากสมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกาด้านโภชนาการที่เป็นสากล (American Heart Association)
- มีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และลดการสะสมไขมันในเนื้อเยื่อต่างๆ
- ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ในเลือด และโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้
- อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ในร่างกาย
- ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย
- ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น