วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2556

เรื่องน่ารู้ของลูกยอ

ลูกยอ เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ลูกยอของไทย เป็นชนิดเดียวกับของต่างประเทศคือ  เกาะตาฮีติ ที่มีขายทั่วโลก    ในประเทศไทย ลูกยอได้ถูกนำมารับประทานเป็นอาหาร และมีสรรพคุณเป็นยารักษาอาการคลื่นไส้อาเจียน


ประโยชน์ของลูกยอ
- มีวิตามิน ซี วิตามิน A และ ธาตุโปตัสเซียมสู
มีสารต้านอนุมูลอิสระ หรือที่เรียกกันว่า แอนตี้ออกซิแดนท์ อีกมากมายหลายชนิด ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมาก 
- มีสาร Polysaccharide ซึ่งมีงานวิจัยว่าชะลอการเติบโตของ เซลล์มะเร็งชนิด Lewis lung carcinoma ได้จริง  
- มี สาร Xeronine ที่เป็นสารช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ควบคุมการทำงานของเซลล์ และสร้างเซลล์ใหม่เพื่อทดแทนเซลล์ที่เสื่อมได้ 
- มีงานวิจัยที่ยืนยันในเรื่องการเสริมสร้างภูมิต้านทานจากน้ำลูกยอ
- มีงานวิจัยที่ดีในผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำพบว่า สามารถลดระดับไขมันในเลือด โคเลสเตอรอลไตรกลีเซอไรด์ ได้ และเพิ่มไขมันที่ดี คือ เอชดีแอล ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยลดการเกิดโรคหัวใจ และเส้นเลือดตีบในสมองได้ 

ข้อที่ควรระวัง
น้ำลูกยอมีธาตุโปแตสเซียมสูงพอสมควร  พอๆกับน้ำส้ม และน้ำมะเขือเทศ จึงไม่เหมาะกับผู้ป่วยที่ไตเสียขนาดรุนแรง จนมีภาวะโปตัสเซียมสูงได้ง่าย



น้ำลูกยอ โนนิ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำลูกยอ 99.5%
ขนาด 700 มล.
ราคาปกติ532.00 บาท
ราคาสมาชิก 399 บาท








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น