ประโยชน์ของลูกยอ - มีวิตามิน ซี วิตามิน A และ ธาตุโปตัสเซียมสูง - มีสารต้านอนุมูลอิสระ หรือที่เรียกกันว่า แอนตี้ออกซิแดนท์ อีกมากมายหลายชนิด ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมาก - มีสาร Polysaccharide ซึ่งมีงานวิจัยว่าชะลอการเติบโตของ เซลล์มะเร็งชนิด Lewis lung carcinoma ได้จริง - มี สาร Xeronine ที่เป็นสารช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ควบคุมการทำงานของเซลล์ และสร้างเซลล์ใหม่เพื่อทดแทนเซลล์ที่เสื่อมได้ - มีงานวิจัยที่ยืนยันในเรื่องการเสริมสร้างภูมิต้านทานจากน้ำลูกยอ - มีงานวิจัยที่ดีในผู้ที่สูบบุหรี่เป็นประจำพบว่า สามารถลดระดับไขมันในเลือด โคเลสเตอรอลไตรกลีเซอไรด์ ได้ และเพิ่มไขมันที่ดี คือ เอชดีแอล ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ดีที่จะช่วยลดการเกิดโรคหัวใจ และเส้นเลือดตีบในสมองได้
ข้อที่ควรระวัง
|
วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2556
เรื่องน่ารู้ของลูกยอ
ลูกยอ เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ลูกยอของไทย เป็นชนิดเดียวกับของต่างประเทศคือ เกาะตาฮีติ ที่มีขายทั่วโลก ในประเทศไทย ลูกยอได้ถูกนำมารับประทานเป็นอาหาร และมีสรรพคุณเป็นยารักษาอาการคลื่นไส้อาเจียน
ป้ายกำกับ:
เรื่องน่ารู้ของลูกยอ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น