มะเร็งเป็นกลุ่มโรคที่มีหลากหลายชนิด สามารถเกิดกับเนื้อเยื่อและอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย
และส่วนใหญ่เกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ
บางส่วนก็เกี่ยวข้องกับปัจจัยที่ไม่อาจควบคุมได้
เช่น
ปัจจัยทางกรรมพันธุ์
โรคมะเร็งเป็นโรคที่มีอุบัติการณ์สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้อาจเป็นเพราะ
มลภาวะที่มากขึ้น
หรือ
การได้รับสารก่อมะเร็งจำนวนมากขึ้น
การบริโภคผักและผลไม้
เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ว่าลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้จริงด้วยกลไกของการต้านอนุมูลอิสระ อาหารสุขภาพที่มีงานวิจัยรองรับว่าช่วยลดความเสี่ยงหรือช่วยยับยั้งและทำลายเซลล์มะเร็งมีหลายชนิด
เช่น
สารสกัดจากชาเขียว
(อีจีซีจี)
อีจีซีจี (EGCG) เป็นสารคาเทชิน ชนิดสำคัญที่สกัดได้จากชาเขียว
มีฤทธิ์ใน
ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง
ยับยั้งการแบ่งตัว ตลอดจนทำลายเซลล์มะเร็ง ของคน ได้หลายชนิด
ได้แก่
มะเร็งปาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งหูคอจมูก
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งกระดูก
มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งเม็ดโลหิตขาว
หลายชนิด
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งสมอง
มะเร็งต่อมน้ำเหลืองบางชนิด
ขมิ้นชัน สารสำคัญหลัก คือ เคอร์คิวมินในขมิ้น
มีฤทธิ์ใน
ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง
ยับยั้งการแบ่งตัว ตลอดจนทำลายเซลล์มะเร็ง ของคน ได้หลายชนิด
เช่น
มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งตับ
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งปอด
มะเร็งเต้านม
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งลำไส้
เป็นต้น
วิตามิน ซี มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีงานวิจัยถึงการใช้วิตามินซีในปริมาณที่สูง สามารถช่วยยับยั้งการแบ่งตัว ของเซลล์มะเร็งได้
วิตามิน อี มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีงานวิจัยถึงการใช้วิตามินอีในระยเวลานาน
สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งกระเพาะปัสสาวะได้
และมะเร็งเต้านมได้
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีสารสำคัญคือ
โปรแอนโธไซยานิดิน มีงานวิจัยมากมายในการสนับสนุนเรื่องสารสกัดจากเมล็ดองุ่นช่วยลดอุบัติการณ์การเป็นมะเร็ง
ด้วยกลไกในการต่อต้านอนุมูลอิสระ
และสามารถยับยั้งการเจริญการแบ่งตัวของเซลล์
มะเร็ง
ปอด
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็ง
เต้านม
และมีความสามารถในการทำลายเซลล์มะเร็งให้ตาย
สำหรับเซลล์มะเร็ง
เม็ดเลือดขาว
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งต่อมลูกหมาก
และมะเร็งเต้านม
เห็ดหลินจือ มีงานวิจัยใช้ร่วมรักษามะเร็งได้หลายชนิด และยับยั้งเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งต่อมลูกหมาก ห้ามรับประทาน ถ้ากรณีมีตับอักเสบร่วมด้วยหรือ มีเลือดออกง่าย หรือรับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือดหรือยาต้านเกล็ดเลือด
กระเทียม ยับยั้งมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปากมดลูก มะเร็งตับ มะเร็งจมูกและคอ มะเร็งสมอง มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งเม็ดโลหิตขาว มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม
เห็ดหลินจือ มีงานวิจัยใช้ร่วมรักษามะเร็งได้หลายชนิด และยับยั้งเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งเต้านม มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งต่อมลูกหมาก ห้ามรับประทาน ถ้ากรณีมีตับอักเสบร่วมด้วยหรือ มีเลือดออกง่าย หรือรับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือดหรือยาต้านเกล็ดเลือด
กระเทียม ยับยั้งมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปากมดลูก มะเร็งตับ มะเร็งจมูกและคอ มะเร็งสมอง มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งเม็ดโลหิตขาว มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม
ที่มาของข้อมูล : http://www.giffarine.com/th/interesting.php
http://www.youtube.com/watch?v=HibJO2Oja4w&list=PL50826FDEA2CCC263&index=153
อี จี ซี จีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดจากชาเขียว ชนิดแคปซูล ตรา กิฟฟารีนส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล : สารสกัดจากชาเขียว (อี จี ซี จี 94%) วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-3 แคปซูล พร้อมอาหาร ฆอ. 1214/2553 ขนาด 30 แคปซูล
|
อี จี ซี จี แมกซ์
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจากชาเชียว ชนิดแคปซูล (อี จี ซี จี 150 มก.) ตรา กิฟฟารีน ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล สารสกัดจากชาเชียว (อีจีซีจี 94%) 159.57 มก. (ให้อีจีซีจี 150 มก.) ขนาดรับประทาน : วันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร ฆอ. 5141/2552
|
เกรป ซี-อี
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดจากเมล็ดองุ่น 50 มก. ผสมวิตามินซี, อี, เบต้าแคโรทีน และซีลีเนียม ชนิดแคปซูล ตรากิฟฟารีน ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 50 มก. วิตามินซี 50 มก. เบต้า แคโรทีน 30 มก. วิตามินอี 30 มก. ซีลีเนียม 7 มก. วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร ฆอ. 1986/2553 ขนาด 30 แคปซูล |
ราคาปกติ | 380.00 บาท สมาชิก 285 ฿ | |
เคอร์คิวมา ซี-อี
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ขมิ้นชันผสมวิตามินซีและวิตามินอี ชนิดแคปซูล ตรา กิฟฟารีน กิฟฟารีน มีความตั้งใจจริงในการผลิตผลิตภัณฑ์ ดังนั้นจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มจากการเลือกสรรวัตถุดิบ ขมิ้นชันที่ใช้จะต้องได้รับการตรวจสอบคุณภาพ และบรรจุในบรรจุภัณฑ์ ที่ได้เกณฑ์มาตรฐาน ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล : ขมิ้นชันผง 300 มก. กรดแอสคอร์บิค 20 มก. (ให้วิตามินซี 20 มก.) และวิตามินอี อะซีเตท 10 มก. (ให้วิตามินอี 5 หน่วยสากล) วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1-3 แคปซูล หลังอาหาร ฆอ. 1217/2553 ขนาด 60 แคปซูล
|
ยาเห็ดหลินจือสกัด ชนิดแคปซูล
ยาแผนโบราณ / ยาสามัญประจำบ้าน มีสรรพคุณในการบำรุงร่างกาย
ส่วนประกอบสำคัญ ใน 1 แคปซูลประกอบด้วยเห็ดหลินจือสกัด 201 มก.
สรรพคุณ บำรุงร่างกาย ขนาดรับประทาน ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง ก่อนอาหาร
เลขทะเบียนที่ G 131/44
ขนาด 30 แคปซูล
ราคาปกติ | 800.00 บาท สมาชิก 600 ฿ |
การ์ลิซีน
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกระเทียมผงสกัด ชนิดแคปซูล ตรา กิฟฟารีน
ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล : กระเทียมผงสกัด 400 มก.
วิธีรับประทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 2 ครั้งหลังอาหาร
คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
ฆอ. 4478/2553
ขนาด 100 แคปซูล
ราคาปกติ | 324.00 บาท สมาชิก 243 ฿ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น